Close

THE UNUSUAL FOOTBALL FIELD – KHI SÂN BÓNG KHÔNG PHẢI LÀ HÌNH CHỮ NHẬT

Khi các thương hiệu bất động sản thường xuyên bị lướt qua với lối truyền thông cũ kỹ, các marketer bắt đầu vào cuộc. Chiến lược thay đổi không gian quảng cáo “The Unusual Football Field” của AP Thailand đã đảo ngược tình thế bằng một ý tưởng cực kỳ thông minh.

Thái Lan có nhiều bãi đất trống rải rác khắp thành phố, đặc biệt là trong các khu vực có mật độ dân cư dày đặc. Các khu đất này có thể bị bỏ hoang, tận dụng làm bãi rác khu dân cư hoặc nơi tụ tập của thanh thiếu niên nghiện ngập, quậy phá. Trong thời đại “tấc đất là tấc vàng”, tại sao chúng ta không tận dụng chúng cho mục đích tốt đẹp hơn?

Ý tưởng này lập tức được AP Thailand áp dụng để biến những bãi đất hoang phế thành những sân bóng có hình dạng khác thường. Sân bóng không nhất thiết phải là hình chữ nhật mà nó có thể là muôn hình vạn trạng! Chiến dịch táo bạo được triển khai ở Khlong Toei, khu vực đông dân cư từng được cho rằng “chẳng còn chỗ trống nào sót lại nữa” tại thành phố Bangkok.

Không gian quảng cáo, đồng thời cũng là nơi mà mọi người có thể tương tác với nhau là một chiến lược marketing thông minh cho các thương hiệu bất động sản. “The Unusual Football Field” không những khẳng định khả năng sáng tạo của AP Thailand mà còn góp phần giáo dục giới trẻ khi tạo ra một sân chơi lành mạnh. Thay vì ngồi bó gối trong không gian chật chội hay gia nhập các băng nhóm đua xe, các em có thể tập luyện thể thao và phát triển tình đồng đội trên những sân bóng được thiết kế “không giống ai”. Các sân bóng này dành cho cộng đồng và không giới hạn sự nhân rộng số lượng. Đến nay đã có 3 “sân bóng khác thường” và sẽ còn tiếp tục có thêm nhiều sân bóng mới nữa sắp xuất hiện tại Thái Lan.

The Unusual Football Field được Tạp chí TIME bầu chọn là 1 trong 25 phát minh ấn tượng nhất năm 2016, Tạp chí Azure bầu chọn là 1 trong 10 ý tưởng hay nhất. Chỉ trong một tuần đầu tiên, chiến dịch cũng được vinh danh là 1 trong 10 câu chuyện thành công nhất của Tạp chí Designboom khi được chia sẻ trên khắp thế giới, đặc biệt ở các nước châu Á, Úc, Mỹ và châu Âu.

Chiến dịch do CJ WORK thực hiện đã được ban giám khảo hạng mục Design của Cannes Lions 2017 đánh giá rất cao về ý tưởng sáng tạo và xuất sắc đạt giải Grand Prix.

Nguồn: Aim Academy

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)