Close

Nacho Carbonell phát triển bộ sưu tập đèn Coco cho Triển lãm Armory tại New York

Những chiếc đèn nội thất đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn là một người yêu thích những chiếc đèn độc đáo, chúng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để bạn khám phá một loại đèn vô cùng đặc biệt!

Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Nacho Carbonell đã phát triển loạt đèn chiếu sáng với lưới kim loại, đó là sản phẩm mà Carpenters Workshop Gallery sẽ tham dự triển lãm nghệ thuật Armory Show ở New York tuần này.

Đèn sàn, đèn chùm và đèn bàn là những sản phẩm mới mà nhà thiết kế Eindhoven đã tạo ra theo phong cách dòng sản phẩm Light Mesh của mình, trong đó có đèn cây và đồ nội thất lai tạo.

Cũng giống như những thiết kế trước đó, lưới kim loại quấn quanh những chiếc đèn có hình dạng uốn lượn một cách tự nhiên. Các mắt lưới kim loại cũng có kích cỡ khác nhau để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng khác nhau, trong khi đó phần lưới được sơn hai màu xanh và hồng.

Đèn LED đặt bên trong chao đèn kim loại, được giữ bằng một đế kim loại hàn, với hình dáng theo những hướng khác nhau trông giống như một cái cây.

Được đặt trên các khối đá tự nhiên, chao đèn có các lớp màu khác nhau, các mắt lưới và vân đá tương đồng với thời tiết.

Carbonell cho hay: “Chúng tôi bắt đầu tạo ra lớp trầm tích trên một khối vuông. Làm nứt nó, và đó là “hạt giống” sẽ nảy ra từ khe nứt đó, sau đó phần “thân cây” và “cành cây” sẽ được hàn, sau đó là đến phần chao đèn bằng kim loại.”

Đây là một bộ sưu tập các tiện ích và thử nghiệm, như là một “cái tủ của sự tò mò” nơi mà quá khứ, hiện tại và tương lai studio của Carbonell giao nhau.

Light Mesh dựa theo một loạt các thiết kế trước đó của Carbonell, được tạo nên với những hình dạng và vật liệu độc đáo, bao gồm bàn ghế được bao phủ bởi sỏi và gai, và đồ nội thất có da đàn hồi.

Ông là một trong số các nghệ sĩ đương đại đại diện cho Carpenters Workshop Gallery, với các trụ sở tại London, Paris và New York, và gần đây đã trưng bày sản phẩm nội thất bằng aluminium của Wonmin Park và series bàn đá cẩm thạch Liquid của Mathieu Lehanneur.

Carpenters Workshop Gallery đang trưng bày sản phẩm của họ ở lều số 912 tại Pier 92 và 94 của Manhattan như là một phần của Triển lãm Armory năm nay, diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 3 năm 2018. Phòng trưng bày cũng sẽ có mặt tại Hội chợ Collective Design, sẽ được rời sang năm nay để tránh trùng với Lễ hội nghệ thuật.

 

Nguồn: DEZEEN

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)