Close

9 ứng dụng tốt nhất giúp bạn chụp ảnh đẹp trên điện thoại di động

Người ta nói rằng máy ảnh tốt nhất là cái mà bạn mang bên mình. Mặc dù tôi yêu chiếc máy ảnh kĩ thuật số SLR của tôi nhưng tôi lại thường xuyên chụp ảnh bằng smartphone. Đó là lý do tại sao nhiếp ảnh điện thoại di động khá phổ biến.

Có rất nhiều cây sồi hùng vĩ gần nơi tôi sống. Mỗi lần tôi tới đó, những cái cây lại mang diện mạo mới dựa vào thời tiết và thời gian trong năm. Liệu tôi có cần một chiếc máy ảnh $5000 đắt tiền để chụp những bức hình này? Không, bởi vì tôi biết một vài mẹo để chụp ảnh bằng smartphone.

Đối với những loại ảnh thế này, loại máy ảnh nào bạn có không quan trọng. Nếu bạn đã sỡ hữu một chiếc máy ảnh, nguồn cảm hứng và thời gian thì bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời chỉ với chiếc smartphone của mình. Những bức ảnh tuyệt vời đến từ một con mắt thẩm mỹ tốt và một kiến thức nền tảng về phối cảnh và ánh sáng. Nếu bạn luyện tập những yếu tố này, bạn có thể chụp được những bức ảnh đáng kinh ngạc bằng bất kì thiết bị nào thậm chí bằng một chiếc máy ảnh điện thoại. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu bạn một vài ứng dụng yêu thích của mình sẽ truyền cảm hứng cho bạn để có  những giây phút thú vị với chiếc máy ảnh bạn luôn mang theo bên mình.http://media.designs.vn/public/media/media/picture/10-11-2017/9-ung-dung-tot-nhat-giup-ban-chup-anh-dep-tren-dien-thoai-di-dong-05.jpeg

Liệu kỷ nguyên máy ảnh compact sắp tới hồi kết?

Cho dù mọi người chụp ảnh bằng smartphone hay một máy ảnh kỹ thuật số SLR tiên tiến cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Tại sao lại như vậy?

Đối với người dùng thông thường, những chiếc smartphone có dung lượng lớn và dễ sử dụng hơn những máy ảnh point-and-shoot thông thường giá rẻ trên thị trường. Mọi người sẽ không cần tốn nhiều công sức để đạt được kết quả mong muốn. Khi ai đó xin lời khuyên về một chiếc máy ảnh và họ chỉ có vài trăm đô, tôi thường khuyến khích họ sử dụng chính điện thoại của họ.

Với tư cách là một giáo viên nhiếp ảnh, tôi nhận thấy iPhone dễ dàng sử dụng hơn và ổn định hơn nhiều mẫu máy khác. Một vài mẫu máy Android hoạt động một cách khác biệt và không có những tính năng tương tự như những chiếc điện thoại khác. Một vài ứng dụng không xuất hiện trên Android, do đó xin hãy lưu ý khi thử dùng những ứng dụng được đề cập trong bài viết này.

 

Những máy ảnh compact hiện tại quá nhiều chức năng mà phần lớn mọi người có thể xử lí được. Và nếu kỹ năng nhiếp ảnh của họ không ở mức trung bình thì sẽ khá khó để sử dụng những chế độ tự động trên những máy ảnh đó. Tôi có những khách hàng trong những lớp học của tôi sử dụng những chiếc máy ảnh compact giá rẻ mà chế độ chỉnh tay hoàn toàn không hoạt động. Những thiết bị nhỏ này hầu hết phức tạp tương tự những chiếc máy kỹ thuật số SLR nâng cao nhưng không mang lại những kết quả khả quan. Những điều duy nhất có lợi là kích thước của chúng và ưu điểm giá thành, nhưng cũng có nghĩa ống kính bé hơn, cảm biến nhỏ hơn và kết quả sẽ không như ta mong muốn.

Nhiếp ảnh smartphone

Tôi đã khám phá ra nhiếp ảnh smartphone sau khi tham dự một buổi triển lãm thương mại nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tôi đã tham dự một buổi seminar nhỏ trên một ứng dụng gọi là Hipstamatic trên iPhone và tôi cực kì thích nó. Tôi không còn là một kẻ tự kiêu nữa! Đột nhiên, tôi nhận ra tôi có thể tạo ra những bức ảnh choáng ngợp trong những khoảnh khắc mà sẽ phải mất hàng giờ để chỉnh sửa trong Photoshop.

Qua năm tiếp theo và cứ như vậy, tôi đã chụp hàng ngàn bức ảnh bằng smartphone và tôi đã thực sự quen với những chi tiết của thể loại nhiếp ảnh này.

Tôi cũng đã nhận ra đây là tương lai của truyền thông xã hội và nhiếp ảnh đại chúng. Bạn có thể tạo những tuyệt tác nhỏ đươc đánh giá cao trên mạng. Chúng không có độ phân giải cao và mục đích sử dụng của những bức ảnh này bị giới hạn nhưng điều đó ổn với phần lớn mọi người. Là một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ không muốn đăng những bức ảnh mà có thể bị đánh cắp và sử dụng ở đâu đó một cách dễ dàng, do đó kích cỡ ảnh smartphone có độ phân giải thấp là lựa chọn hoàn hảo.

Tôi đã biết sau này sẽ có một tương lai khổng lồ cho loại hình nghệ thuật đại chúng. Tôi đã tiếp tục nghiên cứu những ứng dụng mới, đọc mọi thứ tôi có thể và luôn luôn cập nhật. Dưới đây là một vài ứng dụng ưa thích của tôi cho nhiếp ảnh điện thoại di động.

Những ứng dụng chụp hình

Camera+ dành cho IOS

Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển chế độ lấy nét và những điểm phơi sáng riêng biệt, đây là một trong những bí mật cho nhiếp ảnh điện thoại di động. Bạn cũng có thể sử dụng những tính năng bổ sung như lấy nét chọn lọc, bù trừ sáng, và khóa sáng. Tôi sử dụng Camera+ cho mọi bức ảnh tôi chụp.

Thật không may, Camera+ không có trên Android.

ProShot – cho IOS và Android

Ứng dụng này có tất cả những chế độ tự động, lập trình và chỉnh tay mà Camera+ có và nó có sẵn trên IOS và cả Android (cũng có trên những điện thoại chạy Windows phone). Với ProShot bạn có toàn quyền kiểm soát độ phơi sáng, ISO và tốc độ màn trập. Khía cạnh quan trọng nhất ở đây là khả năng phân chia việc lấy nét và phơi sáng như bạn có thể làm với ứng dụng Camera+.

Ứng dụng chỉnh sửa chuyên dụng

Snapseed

Ứng dụng này bắt buộc cần có trên cả máy IOS và Android! Snapseed là một ứng dụng chuyên dụng để xử lý hình ảnh. Nó có một giao diện dễ dùng mà bạn có thể dùng nó như một phần công việc thường ngày và theo nghĩa đen, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa chỉ trong vài giây khi chụp ảnh bằng điện thoại di động. Có nhiều lựa chọn trong ứng dụng này, nhưng cái yêu thích của tôi là những cài đặt độ phơi sáng và độ tương phản chọn lọc. Nó cho phép bạn mổ xẻ bức ảnh và tinh chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản và độ bão hòa trong những phần riêng biệt của bức ảnh. Những thiết lập khác như grunge, HDR và Retroux sẽ cho bạn tạo ra những hiệu ứng đặc biệt đa dạng.

Snapseed có sẵn trên cả iPhone và Android.

Những ứng dụng đồ họa

Wordsag – cho IOS và Android

Bạn có đang tìm kiếm một ứng dụngvăn bản đơn giản mà bạn có thể tạo văn bản đè lên hay một đoạn watermark? Wordswag sẽ giúp bạn tạo những bức ảnh đồ họa trông chuyên nghiệp như cái dưới đây chỉ trong vài giây!

Những ứng dụng theo phong cách Retro

Hipstamatic – cho IOS

Ứng dụng này cho phép bạn chọn “film” và “lenses” trong “classic mode” trước khi bạn chụp để tạo nên những hiệu ứng hoàn hảo. Hipsmatic cũng thêm giao diện hiện đại với khả năng tinh chỉnh “lenses” và “filters” sau khi bạn vừa chụp hình. Hãy tìm sự phối hợp bạn thích để tạo phong cách chụp của riêng bạn.

Retro Camera – cho Android

Với Retro Camera bạn có thể có những bức ảnh theo phong cách của Hipstamatic với 5 loại máy ảnh, 5 thiết lập vignette kiểu vintage, film scratch và những lựa chọn cross-processing.

Những ứng dụng nghệ thuật sáng tạo

Prisma – cho IOS và Android

Đây là một ứng dụng vui sẽ biến những bức ảnh của bạn thành tác phẩm nghệ thuật trong vài giây. Nhiều lựa chọn khác nhau để sử dụng trong ứng dụng này. Mỗi lựa chọn trong Prisma được thiết lập sẵn và ứng dụng nhanh chóng chỉ với một ít chỉnh sửa tùy chọn cần thiết.

Diana – cho IOS và Android

Ứng dụng này là một cách dễ dàng để tạo những bức ảnh phơi sáng nhiều lần trong vài giây. Bạn có thể tạo những bức ảnh bằng cách chọn những bức ảnh riêng biệt để phối hợp, hoặc bạn có thể để Diana lựa chọn ngẫu nhiên cho bạn. Nó sẽ hiệu quả hơn nếu bạn hình dung trong đầu trước khi làm việc với ứng dụng này, nhưng thỉnh thoảng những lựa chọn ngẫu nhiên cũng hiệu quả!

Waterlogue – cho IOS và những thiết bị chạy Windows 10

Tạo ra những bức ảnh phong cách màu nước tuyệt đẹp với Waterlogue. Chọn lựa từ nhiều phong cách khác nhau để tạo nên tuyệt tác của chính bạn!

Tổng kết

Điều tuyệt vời nhất về nhiếp ảnh bằng smartphone ở chỗ nó mở rộng tính sáng tạo của bạn và thậm chí có thể bổ trợ cho kỹ năng nhiếp ảnh kỹ thuật số SLR. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn một ứng dụng để tạo những hiệu ứng tùy chỉnh. Hãy thử mỗi bức ảnh qua một chuỗi những ứng dụng trước khi đat được kết quả cuối cùng mà bạn muốn. Bạn không bao giờ mình sẽ đi tới đâu, bạn chỉ cần thử thôi.

Những ứng dụng Smartphone ưa thích của bạn là gì? Liệu nó có thay đổi cách bạn chụp hình bằng máy ảnh kỹ thuật số SLR không? Cái nào trong những ứng dụng này sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong công việc nhiếp ảnh điện thoại di động của bạn?

 

Nguồn: Design.vn

 

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)